Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Bài mới

4 xu hướng thương mại điện tử tiềm năng nhất 2022 (Phần 2)

Trong bài viết trước 4 XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TIỀM NĂNG NHẤT TRONG NĂM 2022 (PHẦN 1), chúng ta đã được tìm hiểu về 2 xu hướng thương mại điện tử tiềm năng nhất 2022 là Thương mại xã hội và M-commerce. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp 2 xu hướng Thương mại điện tử mà bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng cần phải biết.

3. Đa kênh

Omnichannel được hiểu đơn giản là bán hàng trên nhiều kênh. Mô hình này giúp tiếp cận khách hàng thông qua nhiều nền tảng phổ biến nhưng vẫn hoạt động dưới một hệ thống quản lý.

Theo Statista, 47% doanh nghiệp Thương mại điện tử tin rằng Omnichannel là chiến lược cần thiết cho hoạt động kinh doanh trong năm 2021. Omnichannel được hứa hẹn sẽ trở thành một trong những xu hướng Thương mại điện tử tiềm năng trong tương lai gần.

Omnichannel

3.1. Đa dạng hóa các kênh bán hàng và tiếp cận khách hàng tiềm năng

Omnichannel sẽ giúp người bán mở rộng kinh doanh trên nhiều kênh bán hàng, từ đó tối đa hóa doanh thu, tận dụng các nền tảng bán hàng tiềm năng và mạng xã hội. Bên cạnh đó, việc mở rộng kênh bán hàng còn giúp nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng mới và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

3.2. Quảng cáo thương hiệu và sản phẩm thông qua các kênh bán hàng

Là mô hình bán hàng đa kênh, doanh nghiệp có thể quảng cáo, tiếp thị thương hiệu, sản phẩm thông qua nhiều kênh bán hàng khác nhau.

Trong thời buổi công nghệ số bùng nổ, khách hàng có nhiều lựa chọn hơn để mua sắm thay vì chỉ thông qua kênh bán hàng trực tiếp như trước đây. Với mô hình Omni-Channel, doanh nghiệp hoặc người bán có thể quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của mình một cách rộng rãi hơn.

3.3. Nắm bắt xu hướng thị trường

Yếu tố sống còn đối với doanh nghiệp khi bắt đầu kinh doanh là nhu cầu thị trường sản phẩm và nó luôn thay đổi theo nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, nắm bắt xu hướng thị trường trước hết có thể giúp doanh nghiệp tồn tại và sau đó vượt qua các đối thủ khác để giành lợi thế trên thị trường.

Và Omnichannel giúp người bán xử lý những vấn đề này, sản phẩm sẽ được quảng cáo và tiếp thị thông qua nhiều kênh bán hàng khác nhau. Sau đó, người bán có thể thống kê các sản phẩm tiềm năng, dự đoán xu hướng thị trường để xây dựng kế hoạch chiến lược phù hợp cho tương lai. Đồng thời tạo nên sự đặc biệt và đồng bộ trong chiến lược tiếp thị, quảng bá, để khách hàng biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn.

4. Xu hướng Thương mại Điện tử MGM / KOL / KOC

Xu hướng Thương mại điện tử MGM / KOL / KOC ngày càng trở nên phổ biến và ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định tiêu dùng. Theo AsiaPac , MGM / KOL / KOC có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 60% .

4.1. MGM

MGM (Member Get Member) – tiếp thị giới thiệu, là hình thức tiếp thị được đánh giá cao sẽ là xu hướng thương mại điện tử trong tương lai. Hiểu một cách đơn giản, MGM là cách doanh nghiệp có thể khiến khách hàng trở thành người bán hàng cho thương hiệu của mình. Nhờ có khách hàng cũ, doanh nghiệp có chiến lược khuyến khích họ giới thiệu sản phẩm với người thân, bạn bè bằng hình thức chiết khấu hoặc hoa hồng trực tiếp cho người giới thiệu.

MGM là công cụ bán hàng có khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi cao. Vì người dùng thường có xu hướng hỏi những người đã từng sử dụng sản phẩm nên khi được người thân hoặc bạn bè giới thiệu, họ sẽ có thêm niềm tin vào sản phẩm và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng.

4.2. KOL

KOL

KOL (Key Opinion Leader) là một cá nhân hoặc tổ chức có kiến ​​thức chuyên môn về sản phẩm và tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực tương ứng. Chúng được các nhóm lợi ích liên quan tin tưởng và có tác động đáng kể đến hành vi của người tiêu dùng”. Họ sở hữu một lượng lớn người hâm mộ và đây cũng là nhóm đối tượng của các doanh nghiệp.

Vì vậy, khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo, doanh nghiệp thường kết nối với các KOLs với mục đích quảng cáo sản phẩm đến tệp khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng tới. Dù kinh doanh truyền thống hay thương mại điện tử, KOL đều có thể tác động đến quyết định tiêu dùng nên hình thức này cũng khá phổ biến.

4.3. KOC

KOC (Key Opinion Consumer), tương tự như KOL, nhóm người này cũng sở hữu lượng fan hùng hậu và theo dõi. Tuy nhiên, KOC có thể tác động mạnh hơn đến quyết định của người tiêu dùng.

Có thể nói KOC là quảng cáo nhưng là quảng cáo gốc. Bằng cách xem xét sản phẩm trực tiếp, KOC quảng cáo sản phẩm bằng cách đánh giá trung thực chi tiết sản phẩm từ nguồn gốc xuất xứ đến cách sử dụng. Vì đứng ở vị trí khách hàng nên KOC rất hiểu tâm lý và dễ dàng lấy được lòng tin của khách hàng. KOC có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu và thúc đẩy hành vi mua hàng một cách nhanh chóng.

Bắt kịp xu hướng thị trường và khách hàng luôn là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của người bán hàng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về 4 xu hướng Thương mại điện tử năm 2022 có thể giúp bạn xác định được những xu hướng tiềm năng từ đó hoạch định chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp của mình trong tương lai!

>>> Có thể bạn quan tâm: Sự khác biệt giữa trang đích và trang chủ là gì?

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Kết nối

Để luôn nhận tin mới nhất từ chúng tôi